Trực tiếp phục vụ và cải thiện chất lượng cuộc sống của con người, Công nghệ Sinh học – Nông – Y – Dược đang có những bước phát triển vô cùng vững chắc với những thành công rực rỡ. Để bắt kịp với những cơ hội phát triển mang tính toàn cầu hiện nay, USTH đã và đang phát triển chương trình Cử nhân ngành Công nghệ Sinh học – Nông – Y – Dược hiện đại và nâng cao.
Chương trình đào tạo của ngành Công nghệ Sinh học – Nông – Y – Dược được thiết kế để có thể trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cơ bản, phù hợp nhất trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ Sinh học – Nông – Y – Dược. Chương trình hướng tới mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ tối đa công việc tương lai trong một thị trường có tính cạnh tranh cao.

1. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

Do đặc tính của chương trình cử nhân, nội dung các khóa học chuyên môn được thiết kế nhằm đảm bảo cung cấp các kiến thức cơ bản và tổng quát trong các lĩnh vực thuộc Công nghệ Sinh học – Nông – Y – Dược. Để việc thu nhận các các kiến thức của sinh viên mang tính cập nhật và thực tế, toàn bộ các khóa học chuyên ngành đều có ít nhất 20% thời lượng dành cho việc thực hành trong các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, chương trình đào tạo liên ngành của USTH còn cung cấp các kỹ năng, kinh nghiệm thực tế thông qua các seminar khoa học, các khoá thực tập trong ngành công nghiệp, các cơ quan chính phủ, phi chính phủ NGOs và các viện nghiên cứu.

Cùng với việc cập nhật liên tục nội dung giảng dạy, sinh viên USTH luôn có điều kiện học tập và nghiên cứu cùng các giảng viên danh tiếng đến từ trong và ngoài nước. Vì vậy, sinh viên luôn tự tin giao tiếp và trao đổi kiến thức khoa học, trình bày ý tưởng sáng tạo của mình với thầy cô. Từ đó, sinh viên có những định hướng rõ ràng cho mình trong các kì thực tập tốt nghiệp và cho nghề nghiệp tương lai.

Để hoàn thành và mở rộng kiến thức nền tảng về ngành công nghệ sinh học nông – y – dược, sinh viên sẽ phải hoàn thiện một bài “dự án nhóm”, và phải trải qua 3 tháng thực tập đề tài tốt nghiệp, cũng như phải tham gia một số các môn học tự chọn.

2. ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Ban hành theo Quyết định số 130/QĐ-ĐHKHCNHN ngày 02 tháng 06 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, xem tại đây.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

  • Tiếp tục bậc Cao học và phát triển sự nghiệp nghiên cứu

Chương trình của ngành Công nghệ Sinh học – Nông – Y – Dược cho phép sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân lựa chọn tiếp tục theo học chương trình Thạc sĩ tại USTH và/hoặc tiếp tục học tập và nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên sâu như: Công nghệ sinh học phục vụ đời sống, Nghiên cứu hàn lâm, Giám định chất lượng, Nghiên cứu y sinh, Hóa – dược, Nông học, Quản trị dược học, Công nghệ dược phẩm, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ bảo quản sau thu hoạch v.v.

  • Kinh doanh và nghề nghiệp lĩnh vực công nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Sinh học – Nông – Y – Dược tại USTH có nhiều cơ hội làm việc ở vị trí chuyên viên trong các lĩnh vực Công nghệ sinh học – Dược học – Nông nghiệp – Y học như: Chuyên viên tư vấn tại các công ty dược phẩm, y sinh, nông nghiệp hay công nghệ sinh học; Chuyên viên khoa học ở các cơ quan Nhà nước hoặc các Tổ chức Phi chính phủ (NGOs); cán bộ kĩ thuật tại các phòng xét nghiệm Y – Sinh; chuyên viên kinh doanh dược mỹ phẩm; chuyên gia bảo đảm chất lượng ngành Sinh – Dược, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *